23/02/2024 16:53
Đồng chí Huỳnh Ngọc Xuân, Giám đốc Trung tâm khuyến công và Xúc tiến Thương mại tỉnh phát biểu tại buổi nghiệm thu.
Tham dự buổi nghiệm thu có đồng chí Huỳnh Ngọc Xuân, Giám đốc Trung tâm khuyến công và Xúc tiến Thương mại tỉnh; đại diện lãnh đạo Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Cầu Ngang, UBND xã Kim Hòa.
Để đáp ứng nhu cầu phát triển thị trường ngày càng lớn, hộ kinh doanh Mai Hoàng Lý phải sản xuất với quy mô công nghiệp và đảm bảo điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm. Trong khi hoạt động sản xuất bánh tét của hộ kinh doanh Mai Hoàng Lý hiện nay còn thực hiện công đoạn vo nếp và xào nhân theo phương pháp thủ công mất nhiều thời gian.
Trên cơ sở đó, được Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tỉnh hỗ trợ, hộ kinh doanh Mai Hoàng Lý đầu tư ứng dụng máy vo nếp, sục khí và máy xào nhân với kinh phí 350,9 triệu đồng, trong đó nguồn vốn khuyến công địa phương hỗ trợ 170 triệu đồng.
Với thiết bị tiên tiến giúp hộ kinh doanh nâng cao chất lượng và năng suất sản phẩm, góp phần khẳng định thương hiệu, uy tín của hộ kinh doanh và giải quyết việc làm cho lao động tại địa phương.
Lãnh đạo Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến Thương mại tỉnh và đại biểu nghiệm thu máy xào nhân.
Tin, ảnh: MỸ NHÂN
Nuôi tôm kết hợp trồng rừng - mô hình sinh kế chứng minh được tính bền vững cao nhiều năm qua, được người dân ở các xã đảo Đông Hải, Long Vĩnh, Long Khánh và thị trấn Long Thành (huyện Duyên Hải) duy trì và mở rộng. Đây là mô hình có tính thích ứng biến đổi khí hậu cao, tạo thu nhập ổn định cho người dân nhờ hạn chế rủi ro dịch bệnh và giảm thiểu chi phí thức ăn. Đặc biệt, mô hình đã góp phần khôi phục và phát triển rừng ngập mặn ven biển Trà Vinh; ý thức bảo vệ, chăm sóc rừng của người dân địa phương được nâng lên rõ rệt.