17/04/2024 09:37
Toàn cảnh lễ phát động.
Tham dự lễ phát động có các đồng chí Kiên Sóc Kha, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế, Phó trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh ATTP tỉnh; Phạm Văn Tám, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Công thương; Đường Quang Thập, Phó Chủ tịch UBND huyện Cầu Ngang cùng các thành viên Ban Chỉ đạo, lãnh đạo các sở, ngành tỉnh và trên 300 đại biểu là cán bộ, công chức, viên chức ban, ngành huyện, đoàn viên các xã, thị trấn và Nhân dân trong huyện.
Tháng hành động vì ATTP năm 2024 diễn ra từ ngày 15/4 đến ngày 15/5 trên phạm vi cả nước, nhằm nâng cao ý thức chấp hành chính sách, pháp luật về ATTP của các tổ chức, cá nhân trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm và dịch vụ ăn uống, giải quyết căn bản bức xúc nổi cộm hiện nay là sử dụng chất cấm trong chăn nuôi, phụ gia ngoài danh mục cho phép, tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trên rau, củ, quả,… bảo đảm ATTP tươi sống, cải thiện niềm tin cho người tiêu dùng thực phẩm nông sản, thủy sản. Đây là đợt cao điểm đẩy mạnh các hoạt động vì ATTP và chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm.
Cán bộ, đoàn viên và Nhân dân dự lễ phát động.
Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Kiên Sóc Kha, Giám đốc Sở Y tế chỉ đạo: các cấp, các ngành, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng thực hiện đúng các quy định về ATTP; nêu cao vai trò, trách nhiệm của chính quyền các cấp, người đứng đầu các đơn vị, cơ quan trong công tác an ninh, ATTP tại địa phương; tuyên truyền, phổ biến các sản phẩm, chuỗi thực phẩm an toàn, các sản phẩm truyền thống của địa phương nhằm quảng bá, khích lệ sản xuất thực phẩn an toàn; tăng cường hoạt động hỗ trợ truyền thống kết nối nhằm tiêu thụ sản phẩm thực phẩm an toàn tại thị trường trong tỉnh, khu vực và trong nước.
Đồng chí Kiên Sóc Kha, Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại lễ phát động.
Đối với các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật về điều kiện ATTP, vệ sinh cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ trong sản xuất, chế biến. Bảo đảm sử dụng nguyên liệu có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến được phép sử dụng, đúng liều lượng, đúng đối tượng theo quy định trong sản xuất, chế biến thực phẩm; không sử dụng nguyên liệu thực phẩm giả, kém chất lượng, không an toàn.
Đối với người tiêu dùng kiên quyết tẩy chay các sản phẩm không bảo đảm ATTP; tuân theo hướng dẫn cách chọn mua, chế biến, bảo quản và tiêu dùng thực phẩm an toàn; hướng dẫn đọc nhãn mác sản phẩm thực phẩm; từ chối các cơ sở, sản xuất, kinh doanh thực phẩm không đảm bảo ATTP.
Tin, ảnh: MỸ NHÂN
Trà Vinh là tỉnh có đông đồng bào dân tộc thiểu số, trong đó đồng bào Khmer chiếm hơn 31%. Thời gian qua Đảng, Nhà nước ta đã quan tâm, thực hiện nhiều chính sách phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội nên đời sống của đồng bào dân tộc Khmer được nâng cao, trong đó, công tác vận động, tranh thủ vai trò người có uy tín được lực lượng công an các cấp thực hiện có hiêu quả, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) tại địa bàn cơ sở.